[ TOP ] 4 tác dụng của hạt chia đối với sức khoẻ và sắc đẹp

[ TOP ] 4 tác dụng của hạt chia đối với sức khoẻ và sắc đẹp

Tác dụng của hạt chia đối với sức khoẻ và sắc đẹp

Tác dụng của hạt chia cho sức khoẻ và sắc đẹp, Hạt chia là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khoẻ con người. Hạt chia bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hạt chia là loại hạt ăn được có tên khoa học là Salvia hispanica, thuộc họ bạc hà. Được trông rộng rãi ở Argentina, Peru, Paraguay, Ecuador, Mexico,…. Đây là thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. Dưới đây là 4 tác dụng của hạt chia, sự lựa chọn cho sức khoẻ và sắc đẹp.

[ TOP ] 4 tác dụng của hạt chia đối với sức khoẻ và sắc đẹp
Hạt chia

Tác dụng của hạt chia chống oxy hoá

Những tác dụng tuyệt vời của hạt chia được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hoá cao. Các chất chống oxy hoá này có tác dụng ngăn chặn, làm chậm quá trình oxy hoá của các chất hoá học khác.

Ngoài ra, chúng còn biết đến với công dụng làm giảm các phản ứng viêm trong cơ thể. Làm chậm quá trình lão hoá và ngăn ngừa ung thư.

Lượng Carbs trong hạt chia đều là chất xơ

Chỉ cần một khẩu phần nhỏ 28g hạt chia đã cung cấp khoảng 12g carbs. Điều thú vị là 1/12 trong số đó là chất xơ mà cơ thể không cần tiêu hoá. Chất xơ không làm tăng lượng đường trong máu và không cần insulin để phân huỷ. Mặc dù hạt chia rất bổ dưỡng và thuộc họ carb, nhưng lợi ích sức khoẻ của hạt chia rất khác so với tinh bột và đường. Lượng carbs mà cơ thể sẽ tiêu hoá từ 28g hạt chia chỉ là 1g. Do đó, hạt chia thực sự là một loại thực phẩm ít carbs rất tốt cho sức khoẻ.

Do chứa nhiều chất xơ hoà tan nên hạt chia có thể hấp thụ nước. Tăng gấp 10 -12 lần trọng lượng của chúng trong nước. Làm cho chúng có dang gel và nở ra trong dạ dày của bạn. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy no bụng. không cảm thấy đói và sẽ ăn ít hơn, thích hợp với người muốn giảm cân.

Ngoài ra, chất xơ trong hạt chia còn giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Từ đó, tăng cường sức khoẻ nói chung. Với 40% chất xơ tính theo trọng lượng, hạt chia được xếp hạng là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trên thế giới.

Hạt chia cung cấp lượng protein cao

Hạt chia có khoảng 14% protein tính theo trọng lượng, rất cao so với các loại thực vật khác. Chúng cũng là một nguồn cung cấp các axit amin thiết yếu với tỉ lệ tương đối cân bằng. Vì vậy, cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng lượng protein này.

Tác dụng của hạt chia
Tác dụng của hạt chia

Hàm lượng chất xơ và protein cao trong hạt chia có tác dụng giúp giảm cân

Do chứa nhiều chất xơ hòa tan nên hạt chia có thể hấp thụ nước và tăng gấp 10-12 lần trọng lượng của chúng trong nước. Làm cho chúng có dạng gel và nở ra trong dạ dày của bạn.

Vì vậy bạn sẽ cảm thấy bụng no, không cảm thấy đói. và sẽ ăn ít hơn, thích hợp cho người muốn giảm cân.
Ngoài ra, chất xơ trong hạt chia còn giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó tăng cường sức khỏe nói chung. Với 40% chất xơ tính theo trọng lượng, hạt Chia được xếp hạng là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trên thế giới.
Hạt Chia có khoảng 14% protein tính theo trọng lượng, rất cao so với hầu hết các loại thực vật khác. Chúng cũng là một nguồn cung cấp các axit amin thiết yếu với tỷ lệ tương đối cân bằng.

Vì vậy cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng lượng protein này.

Tự hào mang tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Địa chỉ mua hàng uy tín nhất DS Nutri. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất.

DS Nutri
Hạt vàng cho sức khoẻ

Liên hệ mua hàng ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *