Bỏ túi công thức rang hạt điều chưa bóc vỏ thành công ngay từ lần đầu tiên

Chất dinh dưỡng trong hạt điều chưa bóc vỏ

Hạt điều là loại hạt được rất nhiều người yêu thích bới không những ngon lại tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng Dsnutri tìm hiểu về hạt điều và công thức rang hạt điều chưa bóc vỏ trong bài viết dưới đây nhé! 

Rang hạt điều chưa bóc vỏ có giữ được chất dinh dưỡng

Hạt điều sau khi rang và hạt điều sống đều có giá trị dinh dưỡng giống như nhau. Hạt điều thô thường sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn so với các loại hạt điều còn lại. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng các loại hạt điều rang từ các cửa hàng thì cần phải lưu ý.  Bởi các loại gia vị và thành phần được thêm vào trong quá trình chế biến hạt điều. Dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho người có bệnh cao huyết áp hoặc những người mắc bệnh tim mạch vành.

Rang hạt điều chưa bóc vỏ có giữ được chất dinh dưỡng
Rang hạt điều chưa bóc vỏ có giữ được chất dinh dưỡng

Hạt điều là loại hạt ít đường, giàu chất xơ, chất béo có lợi cho tim và các protein thực vật. Những chất dinh dưỡng này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, khả năng miễn dịch. Đồng thời giúp tăng sức khỏe của xương và tăng sức khỏe não bộ. Tuy hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu chúng ta sử dụng quá nhiều thì sẽ làm phản tác dụng của hạt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta chỉ nên sử dụng từ 10 – 15 hạt một ngày để có thể phát huy những lợi ích hiệu quả nhất.

Cách rang hạt điều chưa bóc vỏ chuẩn quy trình 

Bước 1: Sơ chế hạt điều

 • Sau khi thu hoạch hạt điều sẽ được chuyển từ nông trại về và được nhập vào trong kho để chờ được xử lý.
 • Hạt điều sẽ được chọn lọc và phân loại tuỳ theo kích thước của hạt và những hạt không đạt yêu cầu sẽ được loại bỏ.
 • Hạt điều sau khi được phân loại sẽ được đem đi phơi khô đến khi độ ẩm còn lại 12%. Công đoạn này sẽ giúp cho hạt điều bảo quản được lâu hơn trong khi đợi đến công đoạn tiếp theo
  Sơ chế hạt điều
  Sơ chế hạt điều

Bước 2: Hấp hạt điều

 • Hạt điều sau khi được sơ chế sẽ được đem đi hấp nước giúp cho phần vỏ của hạt trở nên cứng và dễ bóc hơn.

Bước 3: Tách hạt

 • Hạt điều sau khi hấp sẽ được làm nguội rồi tiến hành chẻ vỏ. Đây là việc có thể làm thủ công hay sử dụng máy để nâng cao năng suất hơn.
 • Công đoạn này dù làm bằng tay hay bằng máy thì người làm cũng phải hết sức khéo léo. Sao cho dao không không chạm vào phần trắng bên trong hạt để tránh làm cấn lưng hạt nhân.
 • Mỗi loại hạt điều sẽ được sử dụng một loại dao tương ứng. vì thế công đoạn phân loại hạt điều cần phải phân chia đúng kích cỡ để có thể chọn ra khung dao thích hợp nhất
Tách bỏ vỏ hạt điều 
Tách bỏ vỏ hạt điều

Bước 4: Rang hạt 

 • Sau khi chẻ vỏ hạt điều sẽ được đem đi rang để có thể thu được thành phẩm. Có thể nói đây là một công đoạn quan trọng, là yếu tố quyết định độ ngon, giòn của hạt. Đồng thời đảm bảo chất dinh dưỡng mỗi khi rang của hạt. 
 • Trong quá trình chế biến hạt điều chỉ cần một sai sót nhỏ thì thành phẩm sẽ không đạt được chất lượng được đề ra. Trong khi chế biến có thể thêm bơ để có thể tăng mùi vị của hạt điều. 
 • Có 2 loại hạt điều rang là: hạt điều còn vỏ lụa và không còn vỏ lụa. Chúng ta có thể sử dụng bất kì loại nào vì chúng đều có dinh dưỡng như nhau. 

Cách bảo quản hạt điều rang 

Bảo quản hạt điều tươi

Để bảo quản hạt điều tươi được lâu thì chỉ có thể sử dụng một cách duy nhất là phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Cần phải tránh nơi có không khí ẩm ướt nếu không hạt sẽ bị mốc hoặc nảy mầm.

Bảo quản hạt điều rang 
Bảo quản hạt điều rang

Hạt điều sau khi được phơi khô thì có thể cho vào túi bóng rồi cất giữ vào nơi thoáng mát, khô ráo.

Bảo quản hạt điều rang

Theo nhà sản xuất hạt điều sau khi rang có thể bảo quản được trong 12 tháng. Tuy nhiên hạt điều sau khi rang chỉ để được trong 3 tháng. Sau khi để 3 tháng vỏ, vị của hạt điều sẽ không được ngon thay vào đó sẽ có mùi dầu điều và không được giòn.

Cách bảo quản hạt điều:

 • Bảo quản trong túi hút chân không hoặc hộp kín. Hạt điều sau khi rang có thể bảo quản trong bao bì 2 lớp hút chân không để hạn chế không khí lọt vào. 
 • Bảo quản hạt điều tại nơi khô thoáng. 
 • Chia phần: Cách bảo quản này sẽ giúp cho hạt điều sau khi rang có thể được lâu hơn. Sau khi mua hạt điều về bạn chia hạt điều ra từng phần để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin và công thức rang hạt điều chưa bóc vỏ mà Dsnutri muốn chia sẻ với bạn.Truy cập website và fanpage để cập nhật thông tin sản phẩm và tin tức mới nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *