Hướng dẫn 8 cách tách vỏ hạt mắc ca tươi, khô và cách bảo quản hạt macca

hạt-macca

Hạt macca  là một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, có vị béo thơm đặc trưng. Ngoài ăn trực tiếp, hạt mắc ca còn thường được dùng trong món bánh hoặc công thức các loại sốt. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc tách hạt mắc ca thường khó khăn và tốn nhiều thời gian. Vậy nên hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn 8 cách tách vỏ hạt mắc ca tươi, khô và cách bảo quản hạt macca nhé!

hạt-macca

1. Cách tách hạt macca dễ dàng

Cách tách hạt macca tươi

Sử dụng góc cạnh thanh gỗ

Đối với các hạt macca tươi, vỏ còn xanh và mềm, cách đơn giản nhất để tách vỏ là dùng một thanh gỗ có góc cạnh. Bạn dùng lực của cạnh thanh gỗ rồi đập tách lớp vỏ hạt macca.

Cách làm thủ công này sẽ giúp bạn tách hạt macca đơn giản nhất, không tốn nhiều chi phí đầu tư máy móc dụng cụ. Tuy nhiên năng suất của cách làm này không cao và tốn nhiều sức người.

hat-macca

Sử dụng máy tách vỏ công nghiệp

Tuy tốn nhiều chi phí để đầu tư máy móc và bảo trì dụng cụ, nhưng dùng máy tách vỏ công nghiệp sẽ cho ra năng suất cao hơn và cũng tiết kiệm được chi phí nhân công.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy tách vỏ phù hợp. Một máy tách vỏ công nghiệp hiện nay có thể tách được 300 – 500kg hạt trong một giờ

Cách tách hạt macca khô

Dụng cụ tách hạt macca khô

Để bảo quản hạt macca lâu hơn, người ta thường để nguyên hạt và sấy khô. Tùy vào mức độ khô của hạt mà bạn có thể chọn loại dụng cụ phù hợp để tách vỏ như kim chuyên dụng, thanh kim loại, búa,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *