Hạt óc chó và các công dụng thiết thực nhất trong đời sống

óc chó đỏ nguyên vỏ

Các nghiên cứu trên thế giới và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng trong Hạt óc chó, bao gồm các chất béo không bão hòa, polyphenol vs vitamin E, có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa của viêm trong não

Trong một nghiên cứu kéo dài gần 10 tháng về bệnh Alzheimer. Những con chuột được cho ăn 7–9% lượng calo của chúng là hạt óc chó. Tương đương 1–2,5 ounce hoặc 29–45 gam mỗi ngày ở người.  Đã có những cải thiện đáng kể trong các kỹ năng về học tập, trí nhớ. Hạt óc chó chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp bảo vệ não của bạn. Khỏi bị viêm vs hỗ trợ chức năng não tốt khi bạn già đi.

hạt óc chó vàng nguyên vỏ
Hạt óc chó

1. Hỗ trợ sức khỏe về vấn đề sinh sản của nam giới

Chế độ ăn điển hình của bên Tây – nhiều ngũ cốc trong thực phẩm đã chế biến, đường và thực phẩm tinh chất – có liên quan đến việc giảm chức năng của tinh trùng của Nam giới . Ăn hạt có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tinh trùng và khả năng sinh sản của nam.

Khi 118 Nam giới trẻ khỏe mạnh bổ sung 3,5 ounce (95 gram) hạt óc chó hàng ngày. Chế độ ăn kiểu phương Tây trong 3 tháng, họ đã cải thiện được hình dạng và sức sống. Với khả năng di chuyển của tinh trùng so với những người đàn ông không ăn hạt óc chó.

Ăn quả óc chó thường xuyên có thể giúp chống lại tác hại tiềm ẩn bên trong con người. Thói quen ăn uống kém lý tưởng đối với sức khỏe tinh trùng yếu.

2. Cải thiện lượng mỡ trong máu ở Nam Giới

Mức độ tăng cao của cholesterol và chất béo Chung tính “xấu”. Từ lâu có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Thường xuyên ăn hạt óc chó đã liên tục được chứng minh là làm giảm thiểu mức cholesterol.

Ví dụ: trong một nghiên cứu gần đây ở 195 người trưởng thành khỏe mạnh. Ăn 2,5 ounce (63 gram) quả óc chó hàng ngày trong 8 tuần làm giảm 7% tổng lượng cholesterol, giảm 6% cholesterol LDL và giảm 4% chất béo trung tính, so với không. Ăn hạt óc chó.

Những người ăn hạt óc chó cũng giảm gần 6% apolipoprotein-A, đây là một chỉ số cho biết có bao nhiêu hạt ldl trong máu của bạn. Khi tăng cao, apolipoprotein-A là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh.

Một khẩu phần quả óc chó 2,5 ounce (63 gram) hàng ngày có thể giúp giảm mức cholesterol có hại và chất béo chung tính, góp phần vào nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của Nam giới

Bạn có thể tìm thấy hạt óc chó ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Kiểm tra quả hạt óc  chó sống trong lối đi nướng, hạt óc chó rang trong lối đi và dầu óc chó ép lạnh trong phần dầu ăn đặc biệt.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu biết rằng cách chuyển đổi kích thước khẩu phần được sử dụng trong các nghiên cứu, nhờ đó bạn biết được kích thước khẩu phần của mình so sánh như nào.

Chia sẻ

Mỗi loại sau đây về cơ bản là khẩu phần tương đương cung cấp khoảng 290 calo:

2 ounce quả óc chó có vỏ = 48 gram = 2/4 cốc = 16–15 nửa = 1 nắm nhỏ.

Mặc dù rất đơn giản để ăn từng hạt chó như một món ăn nhẹ, nhưng có rất nhiều cách ngon miệng để sử dụng chúng trong các món ăn hằng ngày.

óc chó đỏ nguyên vỏ DS Nutri
Hạt óc chó

Tip ăn uống

Hãy thử Hạt óc chó:

  • Ăn trên lá xanh hoặc salad trái cây
  • Xay mịn rồi bỏ vào nước chấm và nước sốt.
  • Cắt nhỏ và được sử dụng trong các loại bánh mì và bánh nướng ngũ cốc.
  • Nghiền để dùng làm lớp phủ trên các loại da cá hoặc gà.
  • Ăn kèm cùng bột yến mạch hoặc sữa chua.
  • Cắt nhỏ và thêm vào mì hoặc bánh mì pate.
  • Rang và thêm vào hỗn hợp đường pha tự chế.
  • Rang, băm nhỏ và sử dụng trên các loại mì ống hoặc rau.
  • Như một loại dầu ăn trong dầu giấm.

Hoặc tìm kiếm trên Internet để biết thêm các ý tưởng về các công thức nấu ăn ngon. Nếu bạn đang nấu ăn cho khách hàng, hãy đảm bảo rằng không ai bị dị ứng với hạt  trước khi thêm chúng vào món ăn của khách.

Hạt rất dễ thêm vào chế độ ăn uống của chúng ta vì chúng có bán rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa và là một bổ sung tuyệt vời cho vô số món ăn. Hạt óc chó là một loại hạt đặc biệt bổ dưỡng.  Chúng có hoạt tính chống oxy hóa rất cao hơn và chất béo omega-2 lành mạnh hơn đáng kể so với bất kỳ loại hạt thông thường nào khác.

Hạt mang đậm chất dinh dưỡng phong phú này góp phần mang lại nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến hạt óc chó, chẳng hạn như giảm viêm và cải thiện các yếu tố nguy cơ về bệnh tim.

Các nhà khoa học vẫn đang khám phá ra nhiều cách khác nhau mà chất xơ và các hợp chất thực vật của hạt óc chó, bao gồm cả polyphenol, có thể tương tác với hệ vi sinh vật và đường ruột của bạn đã góp phần vào sức khỏe của bạn. Hãy đến với Dsnutri để cập nhật thêm nhiều kiến thức về sức khỏe nhé.

LIÊN HỆ VỚI Dsnutri

Hotline: 0812613567

Fanpage:  Hạt dinh dưỡng – DS Nutri

Shoppe:  DS Nutri

Email: [email protected]

One thought on “Hạt óc chó và các công dụng thiết thực nhất trong đời sống

  1. Pingback: 5 lợi ích sức khỏe dựa vào tác dụng của hạt hạnh nhân 5 lợi ích sức khỏe dựa vào tác dụng của hạt hạnh nhân5 lợi ích sức khỏe dựa vào tác dụng của hạt hạnh nhân 5 lợi ích s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *