Hiển thị tất cả 4 kết quả

Hạt điều là gì

Hạt điều là hạt thuộc họ Anacardium occidentale có nguồn gốc từ Brazil được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam. Ngoài hương vị thơm ngon thì nó còn có giá trị dinh dưỡng cao cùng với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Dinh dưỡng trong hạt điều

Trong hạt điều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa như vitamin E, K, B6.  Và khoáng chất đồng, photpho, kẽm, magie, sắt và selen giúp duy trì tốt các chức năng của cơ thể. Cụ thể theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ nông nghiệp Mỹ, 1 ounce (khoảng 28,35g) sẽ chứa:
157 calo
8,56g carbohydrate
1,68g đường
0,9g chất xơ
5,17g protein

Công dụng của hạt điều

Với những thành phần dinh dưỡng trên thì ăn hạt điều sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Ngăn ngừa bệnh tim: vì nó cung cấp nguồn chất béo lành mạnh để cơ thể hấp thu vitamin tan trong dầu như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin E, Vitamin K. Và sản sinh ra các axit béo quan trọng cho sự phát triển của não bộ.
Tốt cho đôi mắt: nó chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, hoạt động giống như chất chống oxy hóa. Nên khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi những thương tổn nhẹ. Đặc biệt đối với người cao tuổi, thậm chí còn giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.